Phân loại các loại thảm lót sàn ô tô phổ biến hiện nay

Phân loại các loại thảm lót sàn ô tô phổ biến

06/08/2019 10:17 sáng

Thảm lót sàn xe ô tô hiện nay là mặt hàng rất đa dạng về mặt mẫu mã, chủng loại cũng như giá thành. Trên thị trường, phân loại thảm lót sàn được chia thành các loại như: thảm nỉ, thảm cao su, thảm 3D, thảm 4D, thảm 5D, thảm 6D,… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được những đặc điểm của từng loại thảm lót sàn. Bài viết dưới đây, Panda Auto sẽ giúp các bạn phân tích và hiểu rõ được đặc điểm của các loại thảm lót sàn xe ô tô phổ biến hiện nay trên thị trường!

Các loại thảm lót sàn ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay

tham-lot-san-o-to-6D-the-he-san-xuat-tham-lot-san-o-to-cao-cap-nhat-hien-nay

Thảm lót sàn ô tô 6D – thế hệ thảm lót sàn ô tô cao cấp nhất hiện nay

Trong “làng thảm lót sàn ô tô” hiện nay, có rất nhiều các loại thảm lót sàn ô tô với mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, có thể điểm danh một số loại thảm lót sàn phổ biến như sau:

  • Thảm nỉ theo xe
  • Thảm cao su cắt tay
  • Thảm cao su đúc
  • Thảm lót sàn 3D
  • Thảm lót sàn 4D
  • Thảm lót sàn ô tô 5D
  • Thảm lót sàn ô tô 6D

Top các loại thảm lót sàn ô tô phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Thảm nỉ theo xe

tham-lot-san-o-to-ni-tai-panda-auto

Thảm nỉ theo xe tiện dụng

Đây là loại thảm lót sàn ô tô được nhà sản xuất trang bị sẵn cho xe nên loại thảm này vừa khít với sàn xe và đặc biệt tiện dụng. Thảm nỉ thường cách nhiệt, cách ồn rất tốt nhưng lại bắt bụi và rất kỵ nước. Ngoài ra, khi sử dụng thảm nỉ, sau một thời gian thì sẽ dễ rách, bong tróc và có mùi.

Thảm cao su cắt tay

tham-cao-su-cat-tay-tai-panda-auto

Thảm cao su cắt tay

Thảm cao su cắt tay là loại thảm lót sàn ô tô được sử dụng nhiều cho xe du lịch, dịch vụ. Về cơ bản, loại thảm này khá rẻ tiền, được bán theo cuộn và được cắt tay theo kích thước của từng loại xe. Chính vì vậy, thảm cao su cắt tay thường xộc xệch, dễ bị trơn trượt do không có độ ma sát với sàn xe và đôi khi có thể gây nguy hiểm khi điều khiển xe mà thảm bị kẹt vào phanh, côn. 

Thảm cao su đúc

tham-cao-su-duc-tai-panda-auto

Thảm cao su đúc

Trong phân loại thảm lót sàn ô tô theo chất liệu có thảm cao su đúc. Đây là loại thảm cao su cao cấp, được đúc thành từng miếng theo form của từng dòng xe. Loại thảm này được sản xuất đại trà theo từng dòng xe nên khi sử dụng thảm này sẽ xảy ra trường hợp vừa với sàn xe hoặc không vừa sàn xe, gây mất thẩm mỹ. Bởi thảm được sản xuất hàng loạt theo từng dòng xe nên sẽ có sự sai số về kích thước của các đời xe khác nhau. Về giá thành của loại thảm cao su đúc này cũng khá cao vì vậy, bạn nên nghiên cứu kĩ trước khi quyết định mua, tránh lãng phí tiền bạc mà lại không phù hợp với xe của mình.

Thảm lót sàn 3D

tham-lot-san-o-to-3D-tai-panda-auto

Thảm lót sàn ô tô 3D

Thảm lót sàn ô tô 3D là loại thảm lót sàn ô tô cải tiến hơn so thảm cao su hay thảm nỉ. Với hình dạng như 1 cái khay có thể chứa được chất lỏng, bùn đất mà không sợ thấm bẩn hay tràn ra ngoài, vệ sinh thoải mái bằng nước, thảm lót sàn ô tô 3D cũng được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại thảm này là thành thảm chưa được may cao và không che khít được những phần nỉ ở sườn xe nên bụi bẩn vẫn có thể bám lại ở sàn xe.

Thảm lót sàn ô tô 5D

tham-lot-san-o-to-5D-6D-moi-nhat-hien-nay

Thảm lót sàn ô tô 5D, 6D – loại thảm lót sàn ô tô mới nhất hiện nay

Thảm lót sàn ô tô 5D là phiên bản cao cấp của thảm lót sàn ô tô 3D. Với cải tiến về mặt kỹ thuật, thảm lót sàn ô tô 5D hiện đang là dòng thảm nhận được nhiều sự quan tâm. Với cấu tạo 5 lớp, thảm lót sàn ô tô 5D đảm bảo đầy đủ các yếu tố về mẫu mã, chất lượng cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, loại thảm này còn được cắt may theo chuẩn kích thước form xe nên vừa khít sàn xe và đảm bảo giúp nội thất xe trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. Trong phân loại các loại thảm lót sàn thì thảm lót sàn ô tô 5D đã khắc phục được nhược điểm của thảm lót sàn 3D bằng việc thành thảm được may cao hơn và gắn chắc vào thành xe, hạn chế tối đa được bụi bẩn, đất cát lọt xuống sàn xe.

Thảm lót sàn ô tô 6D

Trong phân loại thảm lót sàn ô tô hiện nay, không thể không nhắc đến Thảm lót sàn ô tô 6D. Thảm lót sàn ô tô 6D là thế hệ thảm lót sàn ô tô mới nhất hiện nay. Về cơ bản, thảm lót sàn 6D là thảm lót sàn ô tô 5D có thêm phần thảm rối chống bụi phía trên. Lớp thảm cao su rối này có khả năng giữ bùn đất bụi bẩn từ giày dép hiệu quả. Đặc biệt, khi vệ sinh cũng dễ dàng hơn chỉ cần tháo ra giũ sạch bụi hoặc xịt nước trực tiếp. Đây là điểm cải tiến lớn của dòng sản phẩm thảm lót sàn ô tô  6D. Ngoài ra, lớp cao su thảm rối này cũng rất đa dạng về màu sắc nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích cá nhân

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về các loại thảm lót sàn phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn thảm lót sàn ô tô phù hợp cho chiếc xe của mình! Chúc bạn sẽ lựa chọn được bộ thảm sàn ưng ý!