Dùng thảm lót sàn ô tô bằng chất liệu cao su có tốt không?

Dùng thảm lót sàn ô tô bằng cao su có tốt không?

06/08/2019 9:56 sáng

Thảm lót sàn xe ô tô bằng cao su là một trong những loại thảm lót sàn phổ biến hiện nay trên thị trường. Vậy loại thảm lót sàn xe ô tô này có những đặc điểm gì và được đánh giá như thế nào?

Ai đã từng sử dụng ô tô thì chắc chắn đều đã trải qua những khó chịu khi bị bụi bẩn, bùn đất,… bám trên sàn xe. Chính vì vậy, thảm lót sàn ô tô ngày càng được nhiều người sử dụng rộng rãi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm lót sàn ô tô với những mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành khác nhau, trong đó thảm lót sàn cao su hiện là loại thảm khá phổ biến. Vậy sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su có tốt không?

Những đặc điểm của thảm lót sàn xe ô tô bằng cao su

Thảm lót sàn xe ô tô bằng cao su là loại thảm lót sàn ô tô được bán phổ biến ở các cửa hàng nội thất, phụ kiện ô tô trên toàn quốc. Thảm lót sàn ô tô cao su có những đặc điểm nổi bật sau:

Giá thành rẻ và linh hoạt cho nhiều dòng xe

thma-lot-san-o-to-bang-cao-su-la-loai-tham-lot-san-o-to-pho-bien-hien-nay

Thảm lót sàn ô tô bằng cao su là loại thảm lót sàn ô tô phổ biến, giá rẻ

Thảm lót sàn ô tô cao su là loại thảm thường được các xe off-road hay xe du lịch sử dụng là chủ yếu. Loại thảm này không được sản xuất  riêng cho 1 mẫu xe nào mà thường phải tiến hành cắt tay theo nhu cầu sử dụng. Bởi vậy mà thảm lót sàn ô tô này có giá thành rẻ và linh hoạt cho rất nhiều dòng xe. Tuy nhiên, chính bởi không được may đo theo form của từng dòng xe mà thảm sàn ô tô bằng cao su thường dễ xộc xệch, không vừa khít với sàn xe, việc này dễ dẫn đến tình trạng kẹt phanh, côn, rất nguy hiểm khi điều khiển xe.

Thiết kế đơn giản

Thảm lót sàn bằng cao su có kết cấu khá đơn giản, giống như tấm lưới với các mắt nổi khá dễ nhìn và kết hợp được với rất nhiều kiểu nội thất xe khác nhau. Thông thường, dòng thảm này có 3 màu sắc chính là vàng kem, xám và đen. Về cơ bản, 3 màu sắc này có thể kết hợp được với nhiều loại màu nội thất xe khác nhau nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì đây chính là nhược điểm lớn của thảm lót sàn xe ô tô bằng cao su bởi ít sự lựa chọn và đơn điệu.

Chất liệu cao su bền bỉ

tham-lot-san-o-to-bang-cao-su-de-ban-va-xoc-xech

Thảm lót sàn ô tô bằng cao su dễ bẩn và xộc xệch

Thảm được làm bằng cao su tự nhiên nên rất bền và có độ chống mài mòn tương tối tốt. Sử dụng thảm lót sàn xe ô tô bằng cao su sẽ giúp việc vệ sinh xe trở nên dễ dàng, bởi lẽ thảm không hề bị thấm nước và rất nhanh khô. Cách vệ sinh thảm đơn giản là dùng giẻ ướt để lau hoặc hoặc rửa thảm trực tiếp. 

Tham khảo thêm sản phẩm: Thảm lót sàn ô tô 6D

Có nên dùng thảm lót sàn xe ô tô bằng cao su không?

tham-lot-san-o-to-bang-cao-su-gia-re-nhung-co-nhieu-nhuoc-diem

Thảm lót sàn ô tô bằng cao su phổ biến, giá rẻ nhưng có nhiều nhược điểm

Thảm lót sàn xe ô tô bằng cao su có giá thành khá rẻ và dễ tìm mua cũng như lắp đặt, hiện nay, tại hầu hết các cửa hàng nội thất, phụ kiện ô tô trên toàn quốc. Tuy nhiên, loại thảm này có thiết kế với màu thảm tương đối đơn điệu nên khó làm bật lên vẻ đẹp của nội thất. Ngoài ra, do không được may đo theo số đo của từng dòng xe và được cắt bằng tay nên dễ xộc xệch. Việc này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc vệ sinh cũng như an toàn khi điều khiển xe. Chất liệu cao su tuy rẻ, bền nhưng lại có mùi khó chịu, thời tiết khi mưa hay nóng đều ảnh hưởng đến người ngồi trong xe ô tô. Về tổng thể, thảm lót sàn xe ô tô bằng cao su là lựa chọn cho những dòng xe off-road hoặc xe du lịch hơn là xe ô tô cá nhân.

Sử dụng thảm lót sàn xe ô tô cao su không chỉ kém về mặt thẩm mỹ mà độ an toàn khi lái xe cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những dòng thảm lót sàn xe cao cấp hơn như thảm lót sàn ô tô 5D, thảm lót sàn ô tô 6D với chất liệu cao cấp, vừa giúp bạn nâng cao vẻ đẹp nội thất xe của bạn lại đảm bảo vừa khít sàn xe nên rất thuận tiện dễ dàng khi điều khiển phương tiện.

Thảm khảo thêm sản phẩm: Thảm lót sàn ô tô 5D

 

GỌI NGAY
0933.84.6969