5 Kinh nghiệm LƯU Ý khi ĐỘ ĐÈN Ô TÔ

16/08/2021 7:00 chiều

do-den-o-to-panda-auto

1.  Độ đèn Ô tô có đăng kiểm được không?

Một số tiêu chuẩn đăng kiểm của xe hơi đối với hạng mục đèn pha như sau

  • Độ lệch dưới từ 0-2% tương ứng 0-200mm/10m. Chỉ được lệch dưới, không cho phép lệch trên.
  • Độ lệch ngang từ 0-2% tương ứng 0-200mm/10m. Chỉ được lệch phải, không cho phép lệch trái.
  • Tia phản chiếu ngoài biên phía trên của chùm sáng: song song với mặt phẳng chuyển động của phương tiện.
  • Đèn “liền khối” là toàn bộ các bộ phận của một tổng thể nguyên vẹn gồm có gương phản xạ, kính đèn và một hoặc nhiều nguồn sáng bằng điện được làm kín trong quá trình sản xuất và không thể tháo rời được mà không làm hư hỏng đèn.

Như vậy, kể cả đối với các phương tiện sử dụng đèn pha nguyên bản, bị mờ, đục thấu kính, ánh sáng không đủ tiêu chuẩn quang học. Thì vẫn gặp khó khăn trong việc đăng kiểm.

Ngược lại, đối với hệ thống đèn độ. Được thi công và triển khai đúng kỹ thuật, không ảnh hưởng tới kết cấu và tiêu chuẩn kỹ thuật đăng kiểm thì vẫn có thể đăng kiểm.

Nhưng thật không may. Tất cả các hệ thống đèn độ đều ít nhiều thay đổi tiêu chuẩn “liền khối”. Do vậy, việc đăng kiểm vẫn sẽ gặp khó khăn. Mặc dù có thể đơn vị thi công uy tín đã triển khai đúng yêu cầu kỹ thuật về yêu cầu các chỉ số độ lệch pha trên dưới, điểm hội tụ và chỉ số khoảng cách tiêu chuẩn… .

2. Nâng cấp đèn Ô tô có gây chói mắt người đối diện không?

Kể cả xe mới hệ thống chiếu sáng nguyên bản dường như không đáp ứng được nhu cầu di chuyển ngoại thành của người sử dụng vì quá tối. Khiến nhiều chủ xe quyết định nâng cấp ánh sáng cho xe hơi.

Nhưng việc nâng cấp ánh sáng thế nào để không gây chói mắt người đối diện?

Đối với các điểm độ đèn không có chuyên môn. Cộng thêm việc triển khai không đúng kỹ thuật. Thì ngoài việc bạn không còn cơ hội đăng kiểm, bạn còn vô tình trở thành người thiếu ý thức khi tham gia giao thông.

Do triển khai không đúng kỹ thuật, các điểm hội tụ và lệch pha thực tế sai tùm lum, gây khó chịu và cực kỳ chói mắt phương tiện đối diện. Điều này gây nguy hiểm cho tất cả các phương tiện tham gia giao thông.

Vậy, để đảm bảo ánh sáng đủ trong quá trình sử dụng, nâng cao chất lượng hỗ trợ lái xe vào ban đêm. Chủ xe nên chọn những địa điểm độ đèn Ô tô uy tín và chất lượng.

 

Độ đèn Ô tô đúng cách sẽ không gây lóa mắt người đối diện

3 Độ bi có dễ nhìn khi đi đường sương mù không?

Đèn ô tô thường có dải nhiệt độ màu cơ bản. 4300K & 5600K & 6000K. Nhiệt màu lớn cho chất lượng ánh sáng đẹp, sang trọng. Nhưng chỉ số nhiệt màu càng lớn, khả năng phá sương và di chuyển vào điều kiện mưa phùn sẽ khó khăn.

Do vậy, khi nâng cấp đèn pha, người dùng nên lưu ý đặc thù sử dụng theo vùng miền.

Những nơi thường xuyên phải di chuyển ở điều kiện sương mù, người dùng nên lựa chọn dải nhiệt độ màu khoảng 4300K. Hoặc cân nhắc nâng cấp hệ thống đèn bi gầm có công năng phá sương mạnh mẽ, để quá trình sử dụng không gặp trở ngại.

4. Đèn độ có an toàn cho hệ thống điện không?

Lại là vấn đề lựa chọn đơn vị độ đèn uy tín. Việc triển khai nâng cấp hệ thống điện bất kỳ nào trên xe hơi cũng cần có yếu tố chuyên môn cao.

Những đơn vị độ xe chuyên nghiệp nói chung, và có kiến thức chuyên môn cao. Luôn luôn tính toán tốt khả năng chịu tải của từng thiết bị gắn thêm.

Các thiết bị đầu cuối luôn được ghép với tổ hợp hệ thống cầu chì bảo vệ độc lập, đúng tiêu chuẩn. Các mối cấy ghép (nếu có) luôn đảm bảo được triển khai với Gen đốt, Gen bảo vệ chất lượng. Từ đó, đảm bảo được việc kết nối không bị dán đoạn, Không xảy ra hiện tượng ngắn mạch, xuất hiện tia lửa điện bởi thiết bị độ thêm.

Ngược lại, đối với các cơ sở không có chuyên môn nền tẳng kỹ thuật tốt. Việc đấu nối có thể không thực sự khoa học, trích dẫn tùy tiện, nhiều khả năng gây nên hiện tượng quá tải thiết bị mà cầu chì bảo vệ không cháy. Điều này gây nên sự om điện, sinh nhiệt trong dây dẫn. Dẫn đến nhiều rủi do không lường trước.

Vậy để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện, hãy yêu cầu đơn vị triển khai thực hiện đúng kỹ thuật khi thi công. Sử dụng các vật liệu an toàn điện tiêu chuẩn.

5. Độ bị có nát chóa đèn không?

Trước kia, khi nâng cấp đèn xe hơi vẫn còn mới mẻ. Các đơn vị thi công thường phải cắt khoét nhiều lắm. Quá trình triển khai cần phải sử dụng nhiều keo con tượng & keo 2 thành phần để gắn bi vào chóa đèn.

Triển khai theo cách này không thể giữ zin được cho chóa đèn. Nhưng cũng không làm nát be bét như mọi người nghĩ. Người độ đèn khi đã tìm đến giải pháp độ đèn xe hơi, thì cũng nên chấp nhận hy sinh một phần chóa đèn, để đạt được chất lượng ánh sáng tốt nhất.

Hiện nay, công nghệ đã thay đổi nhiều. Phần lớn các xe đời mới đều có xương bát thiết kế riêng cho từng xe để bắt hệ thống bi lên đèn nguyên bản. Việc độ đèn Oto không những dễ dàng hơn rất nhiều. Mà còn đảm bảo được tính chất nguyên Zin nhất có thể cho người dùng. Tuy nhiên, không phải xe nào cũng có thể triển khai theo cách này.

Trên đây là những lưu ý quan trong khi bạn quyết định độ đèn o tô.

Việc độ đèn ô tô không chỉ thể hiện phong cách, cá tính riêng của mình, mà còn giúp lái xe an toàn, hỗ trợ tầm nhìn quan sát vào ban đêm được tốt hơn. Để được độ đèn chuẩn, đảm bảo các quy định về đăng kiểm và di chuyển an toàn trên đường, các chủ xe hãy đến với Panda Auto, trung tâm lắp đặt phụ kiện nội thất và độ đèn ô tô chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. Pandaauto.vn có đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng để việc độ đèn được diễn ra thuận lợi nhất, đồng thời, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn sẽ đảm bảo các thao tác kỹ thuật chuẩn, chính xác,

Ngoài ra, để thể hiện cá tính và phong cách của mình, các chủ xe có thể lắp đặt màn hình android ô tô thương hiệu màn hình Gotech Naviplay, dán phim cách nhiệt với các bảng màu cá tính sang trọng, trang bị camera 360 ô tôcamera hành trìnhcamera lùi, độ loa trầm,… Những phụ kiện cần thiết này không chỉ hỗ trợ bạn lái xe an toàn, bảo vệ sức khỏe cũng như tuổi thọ nội thất, gia tăng tiện nghi, mà còn tạo nên một diện mạo mới sang trọng và đẳng cấp hơn.

Qúy khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline 0933.84.6969 để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ theo yêu cầu. Pandaauto.vn chúc quý khách hàng sẽ có một bộ đèn ưng ý và luôn được  an toàn trên mọi nẻo đường.

 

Tags:
GỌI NGAY
0933.84.6969