Camera hành trình tốt nhất - Panda Auto

Chất Lượng Số 1

Cam kết chính hãng

Giao Hàng Tại Nhà

Miễn phí 100%

Miễn Phí Vận Chuyển

Cho tất cả đơn hàng

Bảo Hành Trọn Đời

Cho tất cả sản phẩm

Camera hành trình là sản phẩm phụ kiện thiết yếu trên xe ô tô. Trên thị trường hiện nay có cả mấy chục loại camera hành trình ô tô, với chủng loại và nhãn hiệu khác nhau, làm cho các anh bối rối khi lựa chọn. Thấu hiểu điều đó, thông qua bài viết này, Panda Auto xin phép chia sẻ chi tiết các loại camera hành trình, tính năng và ưu nhược điểm của từng loại để các anh có thể tìm hiểu.

Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn các anh sẽ lựa chọn được một chiếc camera hành trình ưng ý, vừa đủ tính năng hữu dụng theo nhu cầu, với chi phí hợp lý nhất, và chọn được đơn vị uy tín. Bài viết này gồm có 05 nội dung, mời các anh cùng đọc và bình luận:

Tiêu chí kỹ thuật cơ bản nhất khi lựa chọn Camera hành trình

Chúng ta biết rằng, camera hành trình là thiết bị bao gồm một mắt camera có chức năng quay và một màn hình có chức năng hiển thị. Chức năng cơ bản nhất là quay lại và lưu trữ hành trình của xe trên đường, để khi nào xảy ra tai nạn, va quệt, hoặc khi bị CSGT bắt lỗi, thì có thể tìm và xem lại được video hành trình, từ đó xác định nguyên nhân và tìm ra sai lỗi do đâu. Đây chính là những tính năng hữu dụng nguyên bản của thiết bị.

Sau này, các nhà phát triển thêm vào camera hành trình các tính năng nâng cao như chỉ đường bản đồ, tích hợp GPS, cảnh báo chệch làn, thậm chí xem video, nghe nhạc, … Chính điều này làm cho các anh bối rối khi lựa chọn. Vậy chúng ta hãy cùng quay lại làm rõ các yêu cầu kỹ thuật đối với một chiếc camera hành trình với tính năng cơ bản và hữu dụng nhất. Một chiếc camera hành trình trước tiên phải đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật cơ bản sau:

Góc quay rộng: để bao quát tối đa diễn biến trước đầu xe, nếu có thêm cả góc quay đằng sau đuôi xe thì càng tốt.

Độ phân giải cao: để có thể xuất ra video sắc nét, từ xem lại hành trình một cách chi tiết nhất, đặc biệt trong các tình huống va chạm.

Tùy chỉnh độ sáng: để có thể quay được rõ nét trong các điều kiện ngày cũng như đêm, và các điều kiện thời tiết nắng, mưa, đường bụi.

Một chiếc camera hành trình thế hệ mới nhất và tốt, phải đảm bảo góc quay đạt 175 độ, độ phân giải từ 720p (HD) đến 1080p (full HD), và phải có tính năng điều chỉnh độ sáng tự động. Đây là các yếu tố kỹ thuật cơ bản nhất.

Gọi lại tư vấn cho tôi

(Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn sau ít phút)

Nên chọn Camera hành trình loại nào vừa đủ tính năng và chi phí hợp lý

Như đã nêu trên, trong quá trình phát triển sản phẩm camera hành trình, các nhà sản xuất đã thêm vào rất nhiều các tính năng như dẫn đường, tích hợp GPS, phát wifi, nghe nhạc, xem video, lắp sim 4G và chạy hệ điều hành android. Một số các tính năng này không thực sự hữu dụng hoặc chưa thực sự tới ngưỡng để có thể dùng tốt. Trong phần này, Panda Auto phân loại các dòng sản phẩm camera theo các tính năng để các anh có thể phân biệt.

I- Loại camera với tính năng cơ bản

Đây là loại camera nằm trong phân khúc giá từ 1-2 triệu, chỉ thiết kế để dùng các tính năng cơ bản và thiết thực nhất, đó là quay lại và lưu trữ hành trình của xe trên đường, tìm và xem lại video hành trình. Loại camera này thông thường được thiết kế nhỏ gọn gồm một mắt camera gắn trên màn hình nhỏ. Dưới đây là một số mẫu camera thuộc loại cơ bản, kèm theo các thông số kỹ thuật và các tính năng chính cũng như nâng cao. Dưới đây là những sản phẩm tốt nhất trong phân khúc này:

Xiaomi Yi Car 2

1.500.000đ

70MAI PRO

1.900.000đ

WEBVISION S5

2.190.000đ

Cấu hình Cấu hình Cấu hình
Độ phân giải 2K – Góc quay 165 độ – Màn Hình 2.7 inch – Thẻ nhớ 32Gb Độ phân giải 4K – Góc quay 140 độ – Màn hình 2.7 inch – Thẻ nhớ 32Gb Độ phân giải camera kép full HD 1080p – Góc quay 170 độ –  Thẻ nhớ 32Gb
Tính năng Tính năng Tính năng
Kết nối với điện thoại qua phần mềm Yi DashCam; Thu âm thanh; Cảm biến va chạm rung lắc; Tự động lưu lại những đoạn video quan trọng có va chạm rung lắc mạnh Kết nối trực tiếp với điện thoại qua wifi; Thu âm thanh; Cảm biến va chạm rung lắc; Tự động lưu lại những đoạn video quan trọng có va chạm rung lắc mạnh; Cảm biến giám sát đỗ xe, tự động bật video giám sát đỗ xe khi có va chạm. Camera kép trước – sau, camera sau tích hợp thành cam lùi; Màn hình IPS chống chói; Tự động tắt, mở camera theo hoạt động xe; Tự động ghi hình khi phát hiện chuyển động (khi xe đang đỗ và tắt máy)

II- Loại camera tích hợp nhiều tính năng

Đây là loại camera nằm trong phân khúc giá từ 2-3.5 triệu, được thiết kế mở rộng các tính năng nâng cao như phát wifi trên xe, ghi hình kèm tốc độ, tích hợp phần mềm dẫn đường, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo vượt quá tốc độ, … Loại camera này thường có màn hình khoảng 2.7 inch, lưu ý rằng màn hình camera là độc lập và không thay thế cho màn hình trên xe ô tô. Dưới đây là những sản phẩm tốt nhất trong phân khúc này:

Vietmap D19

4.590.000đ

WEBVISION N93 PLUS

5.490.000đ

VICOM M88 PRO

4.500.000đ

Cấu hình Cấu hình Cấu hình
Độ phân giải Full HD 1080p – Góc quay rộng 130°-Màn hình 7,9 inch cảm ứng. Độ phân giải QHD 2560p – Góc quay rộng 140° – Màn hình 6,8 inch cảm ứng. Độ phân giải Full HD 1080p – Góc quay rộng 170° – Màn hình 7 inch IPS cảm ứng
Tính năng Tính năng Tính năng

Là thiết bị camera hành trinh với tích hợp đa phương tiện, kết nối wifi, cảnh báo giới hạn tốc độ, cảnh bảo khoảng cách và tích hợp phần mềm chỉ đường Vietmap S1; Màn hình có khả năng chia làm 3 để vừa ghi hình và vừa sử dụng chức năng dẫn đường một cách tiện dụng; Hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 64GB giúp thoải mái lưu trữ.

Sản phẩm được tích hợp sẵn bản đồ Navitel bản quyền; Định vị chính xác xe đang di chuyển trên cung đường nào, tốc độ ra sao; Có cam trước, sau và cam sau có thể sử dụng như cam lùi; Hỗ trợ kết nối 4G, thu phát wifi; Cảnh báo tốc độ, sai làn,… bằng cả giọng nói và hình ảnh; Ghi hình khẩn cấp khi xảy ra các va chạm mạnh.

Là thiết bị ghi hình thông minh với 2 cam trước và cam sau. Cam sau có thể chuyển thành cam lùi khi vào số lùi; Kết nối sim 4G, hỗ trợ giải trí đa phương tiện, thu phát wifi; Kết nối FM; Sử dụng bản đồ Navitel thông minh; Cảnh báo tốc độ; Theo dõi định vị từ xa trên điện thoại; Hỗ trợ thẻ nhớ 64GB.

III- Loại camera chạy hệ điều hành Android

Đây là loại camera nằm trong phân khúc giá cao từ 3.5-5 triệu, bản chất là camera hành trình tích hợp trên màn hình androi cỡ nhỏ và cấu hình thấp. Loại màn hình này bao gồm các tính năng như phân phúc nâng cao, và còn thêm các tính năng khác gồm: chạy bằng hệ điều hành android kết nối 4G hoặc wifi, tích hợp camera lùi, có thể xem video, internet trực tuyến. Tuy nhiên, do cấu hình thấp nên không thể mượt như máy tính bảng hoặc điện thoại. Dưới đây là những sản phẩm tốt nhất trong phân khúc này:

M50 4G PRO

4.500.000đ

VIETMAP D20

5.190.000đ

WEBVISION M39X

6.990.000đ

Cấu hình Cấu hình Cấu hình
Độ phân giải Full HD 1080p – Góc quay rộng 130° – Màn hình 7,9 inch cảm ứng Độ phân giải QHD 2560p – Góc quay rộng 140° – Màn hình 6,8 inch cảm ứng Độ phân giải Full HD 1080p – Góc quay rộng 170° – Màn hình 7 inch IPS cảm ứng
Tính năng Tính năng Tính năng

Hỗ trợ Camera trước sau cùng lúc siêu nét Full HD; Chỉ đường cảnh báo lấn làn, cảnh báo tốc độ; Kết nối internet 4G và phát wifi cho thiết bị trên xe; Tính năng quan sát camera từ xa, xem và nói chuyện với tài xế trực tuyến; chống chói sáng và camera hồng ngoại ban đêm; Hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 64GB.

Tích hợp phần mềm chỉ đường Vietmap S1, chỉ đường dễ dàng và cập nhật thường xuyên; Hỗ trợ ghi cùng lúc trước và sau độ nét cao, cam sau tự động chuyển cam lùi khi vào số lùi; Định vị từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại; Thu phát wifi; Cảnh báo tốc độ; Tự động cắt video và ghi đè khi đầy thẻ nhớ.

Dẫn đường thông minh với bản quyền chỉ đường Navitel; Hỗ trợ ghi hình cùng lúc camera trước và sau, cam sau có thể chuyển sang camera lùi khi vào số R; Ghi hình sắc nét cả ngày và đêm; Giám sát và định vị xe từ xa bằng điện thoại; Kết nối 4G, thu phát wifi;  Cảnh báo lấn làn, cảnh báo va chạm.

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

Nên chọn Camera hành trình loại nào vừa đủ tính năng và chi phí hợp lý

Như phân tích tại phần trên, camera hành trình vốn dĩ là một thiết bị quay hành trình cơ bản. Nhưng các nhà sản xuất đang cố gắng biến nó thành một thiết bị tích hợp nhiều thứ, và biến nó thành một chiếc màn hình thông minh thay thế cho màn hình nguyên bản trên ô tô.

Tuy nhiên, sự cố gắng thay thế này không đạt đến ngưỡng của một chiếc màn hình androi ô tô thực thụ (vận hành như một chiếc máy tính bảng trên xe), sản phẩm thường có cấu hình thấp, tốc độ chậm và màn hình không đủ lớn. Do đó các chức năng như kết nối 4g, truy cập internet, xem video, xem truyền hình, chỉ đường, kết nối điện thoại, … không đạt ngưỡng hiệu quả, không mượt như kỳ vọng.

Do đó, để tìm được sản phẩm đúng nhu cầu sử dụng thực tiễn và tránh bỏ nhiều tiền ra nhưng mua phải thiết bị không đáp ứng kỳ vọng, Panda Auto cho rằng trước khi mua, khách hàng cần cân nhắc chính xác các yêu cầu sử dụng của mình là gì? Từ đó chọn cho mình sản phẩm hợp lý.

Dưới đây là 3 sản phẩm tốt nhất cho 3 phân khúc nêu trên đã được các chuyên gia đánh giá kỹ lưỡng, đảm bảo chi phí hợp lý nhất và có các tính năng ổn nhất:

70MAI PRO

1.900.000đ

WEBVISION N93 PLUS

5.490.000đ

VIETMAP D20

5.190.000đ

Cấu hình Cấu hình Cấu hình
Độ phân giải 4K – Góc quay 140 độ – Màn hình 2.7 inch – Hỗ trợ Thẻ nhớ lên tới 64Gb Độ phân giải QHD 2560p – Góc quay rộng 140° – Màn hình 6,8 inch cảm ứng Độ phân giải QHD 2560p – Góc quay rộng 140° – Màn hình 6,8 inch cảm ứng
Tính năng Tính năng Tính năng
Kết nối trực tiếp với điện thoại qua wifi; Thu âm thanh; Cảm biến va chạm rung lắc; Tự động lưu lại những đoạn video quan trọng có va chạm rung lắc mạnh; Cảm biến giám sát đỗ xe, tự động bật video giám sát đỗ xe khi có va chạm. Tích hợp sẵn bản đồ Navitel bản quyền; Định vị chính xác vị trí xe, tốc độ ra sao; Có cam trước, sau và cam sau có thể sử dụng như cam lùi; Hỗ trợ kết nối 4G, thu phát wifi; Cảnh báo tốc độ, sai làn,…; Ghi hình khẩn cấp khi xảy ra các va chạm mạnh. Tích hợp phần mềm chỉ đường Vietmap S1; Hỗ trợ ghi cùng lúc trước và sau độ nét cao; Định vị từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại; Hỗ trợ 4G, Thu phát wifi; Cảnh báo tốc độ; Tự động cắt video và ghi đè khi đầy thẻ nhớ.

Gọi lại tư vấn cho tôi

(Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn sau ít phút)

Giải pháp ưu việt hơn Camera hành trình hiện nay

Với chi phí từ 4-6 triệu đồng bỏ ra để sở hữu một chiếc camera hành trình phân khúc cao cấp, tích hợp màn hình và đặt trên taplo xe, có một số nhược điểm như sau:

Chi phí quá cao cho một chiếc camera hành trình, mà lại không đồng bộ với xe ô tô
Cấu hình thiết bị kém làm cho hệ điều hành android vận hành chậm và không đủ tính năng
Vướng tầm quan sát của người lái xe, khi thiết bị được đặt ngay trên taplo xe gây cản trở

Cùng với chi phí đó, các anh hoàn toàn có thể lắp đặt một chiếc màn hành android cho xe ô tô của mình, làm cho chiếc xe trở nên sang trọng, mà lại được trải nghiệm đầy đủ các tính năng giải trí ưu việt thời thượng nhất. Màn hình ô tô android là sản phẩm ngày càng phổ biến, đáp ứng các tính năng cao cấp như kết nối internet 4G, phục vụ xem video, nghe nhạc, giải trí, hỗ trợ chỉ đường, kết nối camera, kết nối điện thoại, … như một chiếc máy tính bảng lắp trên xe ô tô. Màn nguyên bản được trang bị cho hầu hết các xe ô tô không đáp ứng được các yêu cầu này.

Ưu điểm của màn hình android có thể tích hợp đầy đủ các các thiết bị và tính năng gồm:

Tích hợp đầy đủ camera hành trình, camera lùi, camera lề, camera 360, hiển thị trên màn hình lớn 10 inch với độ phân giải full HD ngay cạnh vô lăng. Trong đó, camera hành trình được tặng kèm khi lắp màn hình android.

Tích hợp đa dạng phần mềm và thiết bị, gồm phần mềm dẫn đường (như google map, navitel, vietmap), tích hợp GPS, kết nối với điện thoại để thực hiện nghe gọi, kết nối với nút bấm trên vô lăng để điều khiển ra lệnh bằng giọng nói..

Giải trí đa phương tiện ngay trên ô tô, bao gồm truy cập internet, xem video youtube, nghe nhạc MP3, xem truyền hình qua các ứng dụng Ti vi. Đặc biệt kênh giải trí youtube sẽ giúp các anh sử dụng thời gian lái xe để học hỏi thêm nhiều kiến thức.

CÁC ANH MUỐN TÌM HIỂU CHI TIẾT, VUI LÒNG BẤM VÀO ĐƯỜNG LINK DƯỚI ĐÂY:

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

GỬI CÂU HỎI
CHO CHÚNG TÔI

Có 150 câu hỏi dành cho Panda Auto

Huy Võ

Màn hình Navigation là tốt nhất phải không em?

Panda Auto

Chào anh Huy. Hiện nay 3 thương hiệu màn hình tốt nhất trên thị trường là Navigation, Zestech và Ownice. Bên em sẽ liên hệ tư vấn cụ thể hơn cho anh ạ.

Nguyễn Ðông Phong

Bên em có màn hình Zestech không? Giá bao nhiêu?

Panda Auto

Chào anh, bên em có đủ các loại màn hình của Zestech anh nhé. Panda Auto sẽ liên hệ trực tiếp với anh để trao đổi rõ hơn về sản phẩm ạ.

Anh Huy

Anh muốn lắp màn hình Android cho Honda CRV, bên em có hỗ trợ lắp đặt tại nhà không?

Panda Auto

Chào anh, bên em hỗ trợ lắp đặt và cài đặt màn hình Android tại nhà luôn anh nhé.