Những lưu ý không thể bỏ quan trong việc sử dụng Thảm Taplo

Những lưu ý không thể bỏ qua trong việc sử dụng Thảm Taplo ô tô

19/08/2019 10:13 sáng

Thảm Taplo là một phần không thể thiếu trong danh sách của những phụ kiện của chiếc xe. Chiếc thảm này được sinh ra để bảo vệ Taplo trước ánh nắng gay gắt của mặt trời chiếu trực tiếp, ngăn chặn xước xát và giảm thiểu tối đa việc hỏng các phụ kiện trên xe như đồng hồ cảnh báo, loa trong xe, điều hòa… Vậy với một tấm thảm quan trọng như vậy thì khi sử dụng nên lưu ý những gì? Anh chị hãy cùng Panda Auto tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Form mẫu chuẩn cho từng dòng xe quyết định rất nhiều yếu tố

Tham-taplo-cho-xe-oto-MAZDA-6-tai-panda-auto

Form mẫu (hay còn gọi là khuôn mẫu) chuẩn cho từng dòng xe là điều rất quan trọng để có một tấm thảm Taplo chống nắng và phát huy được hết tác dụng. Nếu sử dụng thảm Taplo có khuôn mẫu chuẩn thì không chỉ các tiện nghi được sử dụng hết mà tấm thảm còn là một phụ kiện trang trí cho chiếc xe.

Nhưng nếu việc mua thảm Taplo sai form hoặc không đúng mẫu xe thì rất gặp vấn đề bị thừa hoặc bị thiếu hụt. Với trường hợp bị thừa thì khu vực thảm đó sẽ che hết các tiện nghi trong xe đồng thời khiến mất thẩm mỹ tổng thể của nội thất xe.

Còn với những trường hợp thảm Taplo có form sai hoặc bị hụt sẽ rất dễ gây nên việc Taplo không được bảo vệ khỏi ảnh nắng hoặc những vật nặng, rất dễ gây xước và hỏng hóc.

Sử dụng thảm Taplo màu tối để tăng cường sự hấp thụ nhiệt

Theo nghiên cứu khoa học thì những đồ vật có gam tối màu có 1 ưu điểm vượt trội hơn đó chính là khả năng phòng chống tia UV rất tốt. Ngoài việc chống các tia UV tốt thì những chiếc thảm tối màu sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn. Vì vậy khi sử dụng thảm Taplo thì chúng ta sẽ làm giảm bớt phần nào ảnh hưởng từ ánh nắng.

mua-Tham-taplo-nhung-cho-xe-oto-MAZDA-6-tai-panda-auto

Panda Auto đặc biệt sản xuất và phân phối thảm Taplo có gam tối màu như: Đen, Xám và Nâu. Những tấm thảm màu này không những hấp thu nhiệt tốt hơn các màu sáng, đồng thời gam màu tối này sẽ giúp việc giấu bụi bẩn tốt hơn bao giờ hết.

Vệ sinh là việc vô cùng thiết yếu

Việc vệ sinh để thảm Taplo luôn được sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng. Khu vực Taplo thì trẻ nhỏ thường có thói quen sờ hoặc dựa đầu vì chúng khá mềm mịn. Vì vậy anh chị nên có thói quen vệ sinh định kỳ để Taplo luôn sạch sẽ và ngăn sự phát triển của vi khuẩn anh chị nhé! 

Tham-taplo-nhung-cho-xe-oto-MAZDA-6-panda-auto

Thông thường việc dọn vệ sinh tổng thể nội thất cho xe sẽ được xử lý 3-6 tháng/ lần. Nhưng Taplo là khu vực tiếp xúc với mùi cơ thể, đồ ăn, khói bụi mỗi khi mở cửa thì nên có những mốc thời gian định kỳ như mỗi tháng/ lần.

Anh chị có thể vệ sinh như hút bụi mỗi khi rửa xe hoặc giặt trực tiếp với nước và phơi khô ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời và không khí thoáng đãng. Việc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ giúp những loại vi khuẩn bị tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Qua bài viết này, Panda hy vọng đã giải quyết những băn khoăn, lưu ý về tấm thảm Taplo. Hiện tại Panda Auto đang có những chương trình ưu đãi đối với Thảm sàn 5D, 6D cao cấp và thảm Taplo cho từng dòng xe.

GỌI NGAY
0933.74.6996