Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn mà lái nào cũng phải biết- Panda Auto

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn chưa từng được tiết lộ

01/11/2020 10:02 chiều

Các kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn sẽ được Panda Auto chia sẻ trong bài viết dưới đây để cả những lái cứng, lái mới và phụ nữ lái xe thêm tự tin về kỹ năng lái xe của mình trên mọi hành trình, mọi nẻo đường.

  1. Cố gắng giữ tốc độ vừa phải

Dù là lái cứng hay lái mới thì bạn cũng không nên tăng tốc đột ngột và đi với tốc độ cao quá mức cho phép. Đặc biệt là các lái mới, bạn hãy tập thêm kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ lên một chút để đảm bảo xử lý những tình huống bất ngờ trên đường. Theo quan điểm của Panda Auto, khi tham gia giao thông, điều quan trọng nhất khi lái xe chính là đi xe 1 cách an toàn và chính xác, không phải là đi với tốc độ nhanh. Vì vậy, hãy giữ tốc độ vừa phải cho phép, không nên đi vội vàng, đảm bảo an toàn cho cả bạn và những người tham gia giao thông khác. 

  1. Luôn giữ khoảng cách an toàn

Với tình hình giao thông hiện nay, việc giữ khoảng cách an toàn theo như các sách hướng dẫn lại không hề đơn giản. Đặc biệt là khu vực nội thành, vào giờ cao điểm, mật độ giao thông tăng cao, tắc đường, chen chúc và các hiện tượng chen ngang trên đầu xe hoặc 2 bên sườn xe sẽ khiến các lái mới trở nên lúng túng và khó khăn trong xử lý, cầm lái. Hãy cố gắng tập luyện kinh nghiệm nhận biết khoảng cách an toàn đủ để không xảy ra va chạm ở những đoạn đường vắng, với các xe cùng di chuyển. Kỹ năng quan sát, cảm nhận và tự đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình với đầu xe khác, giữa sườn xe mình với các xe khác đi 2 bên sẽ giúp bạn hạn chế được những va chạm, xây xước không đáng có cho chính phương tiện của mình. 

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-an-toan-1

 

3- Hãy nhường đường khi có thể. 

Kể cả khi bạn đang đi chậm và chắc để đảm bảo việc xử lý được kịp thời các tình huống bất ngờ thì những xe sau có thể sẽ bấm còi, nháy đèn xin vượt. Lúc này, bạn hãy bình tĩnh, đừng lúng túng, cuống quýt tạt ngang hay tăng tốc. Các chuyên gia pandaauto.vn có một lời khuyên cho bạn trong trường hợp này: hãy bình tĩnh nhìn gương chiếu hậu, có có khoảng trống an toàn, bạn có thể gạt xi-nhan và nhường đường cho xe khác vượt. Hãy cố gắng thao tác bình tĩnh, chính xác vì những tình huống này ít nhiều thường dễ xảy ra những va chạm không đáng có. 

Sau khi xe đằng sau đã vượt, bạn hãy quay trở lại làn đường cũ và chờ đợi lần bấm còi xin vượt tiếp theo. Làm quen với cách nhường đường cũng sẽ giúp bạn tăng kỹ năng lái xe một cách đáng kể.

4- Lưu ý đến gương chiếu hậu khi lái xe ô tô

Gương chiếu hậu là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc hỗ trợ góc nhìn phía sau xe và 2 bên đường. Bạn hãy  tập cho mình thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên và phía sau xe. Việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các tình huống bất ngờ như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường do đi quá sát mép đường,.. Ngoài ra, gương chiếu hậu còn giúp ích cho bạn trong việc lùi xe mà không cần phải quay đầu hay thò đầu ra ngoài để nhìn.

 5- Độ thêm đèn tăng sáng nếu bạn thường xuyên lái xe buổi tối

Đèn ô tô được trang bị nhiều loại, tuy nhiên, nếu bạn độ đèn ô tô hỗ trợ ánh sáng vào buổi tối thì việc lái xe sẽ chính xác và an toàn hơn rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều loại đèn tăng sáng cho ô tô, đặc biệt là đèn led được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến. Hãy chủ động trong việc độ đèn để việc lái xe của bạn trở nên dễ dàng, tự tin và an toàn hơn nhé. 

=> Tham khảo những điều cần phải biết trước khi độ đèn ô tô.

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-an-toan-2

 

  1. Dán phim cách nhiệt ô tô ngay sau khi mua xe

Phần lớn các đơn vị sau khi làm xong thủ tục bán xe đều khuyến khích khách hàng dán phim cách nhiệt ô tô càng sớm càng tốt. Theo Panda Auto, film cách nhiệt ô tô là một trong những options không thể thiếu cho xe oto. Với khả năng cản nhiệt, chống nắng, bảo vệ sức khỏe cũng như nội thất xe, film cách nhiệt giữ vai trò như một tấm chắn bảo vệ hoàn hảo cho cả người và “của”. Ngoài ra, phim cách nhiệt ô tô còn giúp bạn lái xe an toàn hơn, hạn chế được va đập kính, làm tung tóe các mảnh vụn ra xung quanh khi chẳng may có va chạm trên đường. 

⇒ Tham khảo địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô uy tín nhất nhì tại Hà Nội

Hi vọng các kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn được Panda Auto đúc rút trong quá trình lái xe nhiều năm và tham khảo từ các chuyên gia về ô tô đã giúp bạn thêm vững vàng tâm lý và kỹ năng khi lưu thông trên đường. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh trong mọi tình huống để có thể tự tin xử lý các thao tác một cách chính xác và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông nhé.