6 cách tra cứu phạt nguội đơn giản 2022 đừng bỏ qua - PandaAuto.vn - Siêu Thị Phụ Kiện & Nội Thất Ô Tô Số 1 VN

6 cách tra cứu phạt nguội đơn giản 2022 đừng bỏ qua

16/08/2022 1:59 chiều

Tra cứu phạt nguội ô tô là một trong những điều được rất nhiều tài xế quan tâm, vậy tra cứu phạt nguội sẽ cung cấp cho tài xế những thông tin gì và sau khi tra cứu xong tài xế nên làm gì?

Phạt nguội ô tô là gì?

Thuật ngữ tra cứu phạt nguội ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay, đây là một hình thức tra cứu xử phạt nhằm phân biệt với hình thức xử phạt vi phạm giao thông tại thời điểm có hành vi vi phạm.

Theo đó, phạt nguội là hình thức xử lý các phương tiện vi phạm luật giao thông sau một khoảng thời gian nhất định. Các chủ phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay khi mắc lỗi mà các hình ảnh ghi lại bằng camera giám sát trên đường phố  và được gửi về cho trung tâm xử lý.

Dữ liệu phạt nguội sẽ được trích xuất từ camera giám sát giao thông

Bên cạnh đó, từ các dữ liệu từ camera cơ chế phạt nguội cũng có thể áp dụng khi có các tư liệu vi phạm tại điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định về tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội:

Cụ thể như sau: Thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (sau đây viết gọn là thông tin, hình ảnh) được tiếp nhận từ các nguồn sau:

– Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ);

– Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Người vi phạm luật giao thông có thể cũng sẽ bị xử lý nếu có hình ảnh, video phản ánh do người dân cung cấp

Trường hợp thông tin, hình ảnh phản ánh đúng, xác định có hành vi vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền hoặc báo cáo người có thẩm quyền xử phạt theo quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính.

Như vậy, việc tra cứu phạt nguội ô tô không chỉ bao gồm các dữ liệu từ được ghi lại từ camera của cơ quan chức năng mà còn bao gồm cả các hình ảnh được người dân phản ánh. Vì thế, việc chấp hành đúng quy định an toàn giao thông đường bộ là vô cùng cần thiết đối với mỗi lái xe. Điều này không chỉ đảm bảo cho việc lái xe an toàn mà còn giúp cho chủ xe không bị mất tiền phạt.

Tra cứu phạt nguội ô tô ở đâu?

Để tra cứu phạt nguội, bạn có thể sử dụng nhiều phương thức tra cứu khác nhau. Phương thức tra cứu phạt nguội ô tô được phổ biến nhất hiện nay là tra cứu phạt nguội ô tô online. Bạn có thể truy cập vào link tra cứu phạt nguội ô tô trên toàn quốc hoặc trực tiếp vào trang web tra cứu phạt nguội ô tô của các địa phương để tra cứu thông tin phạt nguội liên quan đến chiếc xe của bạn.

»» Truy cập nhanh Link tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc 2022 tại: https://tracuuphatnguoi.vn ««

Có nhiều website bạn có thể tra cứu phạt nguội cho phương tiện của mình

Ở mỗi tỉnh thành bạn đều có thể tra cứu thông tin phạt nguội bằng cách gõ các từ khóa như: tra cứu phạt nguội ô tô tại Hà Nội, tra cứu phạt nguội ô tô Bắc Ninh, tra cứu phạt nguội ô tô tại Hà Tĩnh, tra cứu phạt nguội ô tô Nghệ An, tra cứu phạt nguội ô tô Quảng Ninh, tra cứu phạt nguội ô tô tại Đà Nẵng, tra cứu phạt nguội Tp.HCM… Các tỉnh đều có website tra cứu phạt nguội, chỉ cần truy cập và cung cấp biển số xe là bạn có thể check được mình có mắc lỗi vi phạm nào hay không.

6 cách tra cứu phạt nguội ô tô

Các bác tài muốn xem phương tiện của mình có vi phạm giao thông hay không truy cập ngay 1 trong 6 cách sau.

Cách 1: Tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc tại website tracuuphatnguoi.vn.

Với cách tra cứu này, bạn có thể truy cập website tracuuphatnguoi.vn để tra cứu lỗi vi phạm của xe. Tracuuphatnguoi.vn hiện là website tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc nhanh chóng và chính xác qua hình ảnh theo dữ liệu của Cục CSGT và Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Hướng dẫn kiểm tra phạt nguội ô tô trên website tracuuphatnguoi.vn:

B1: Truy cập vào website tra cứu phạt nguội tại đường dẫn: tracuuphatnguoi.vn

B2: Điền dữ liệu tra cứu thông tin

Nhập biển số xe, viết liền không dấu (VD: 30A12345)
Nhập mã xác thực, nhấn nút “Tra cứu” và chờ kết quả tra cứu.
Bước 3: Đọc kết quả.

Cách 2:Tra cứu phạt nguội toàn quốc xe ô tô trên website của Cục Cảnh sát giao thông

Đây được coi là cách kiểm tra phạt nguội xe ô tô khá phổ biến, chỉ cần truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông và điền một số thông tin theo yêu cầu là có thể biết ngay kết quả.

Phần mềm quản lý giấy phép lái xe cho phép công dân tra cứu lỗi vi phạm giao thông qua hình ảnh bằng cách nhập biển số xe, phần mềm này được ra mắt từ tháng 6 năm 2019.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội ô tô:

 • Đầu tiên truy cập vào website tra cứu phương tiện vi phạm trên Cục Cảnh sát giao thông
 • Tại đây sẽ hiển thị phần nhập biển số xe, chọn loại phương tiện và nhập mã captcha. Sau khi nhập xong bấm vào ô tra cứu và đợi hệ thống trả kết quả.
 • Nếu phương tiện không bị phạt nguội, hệ thống báo không có kết quả và ngược lại.

 

Cách 3: Tra cứu phạt nguội Cục Đăng kiểm Việt Nam (www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội)

Các thông tin vi phạm của phương tiện cũng được Cục Cảnh sát giao thông gửi tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Hướng dẫn check phạt nguội ô tô:

 • Truy cập vào website và bấm chọn mục tra cứu kiểm định xe cơ giới góc bên phải màn hình
 • Nhập các thông tin theo yêu cầu
 • Với xe biển 5 số màu xanh thêm chữ X vào cuối, nếu màu trắng thì ghi thêm chữ T vào cuối.
 • Bạn sử dụng dấu “-” để phân cách giữa các chữ số và chữ cái của tem, giấy chứng nhận hiện tại.

Kết quả: Sẽ có 2 trường hợp

 • Xe có kết quả chi tiết về lỗi vi phạm cũng như hình ảnh được trích xuất từ camera giao thông
 • Không có kết quả tương ứng với việc phương tiện không mắc lỗi
 • Hoặc trường hợp kết quả trả về xuất hiện ô màu đen kèm thông tin lỗi vi phạm của phương tiện đồng nghĩa với việc phương tiện bị từ chối đăng kiểm do chưa đóng phạt nguội trước đó.

 

Cách 4: Tra cứu phạt nguội xe ô tô trên website của Sở giao thông vận tải địa phương

 

Hiện một số địa phương đã tích hợp việc tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông, bạn chỉ cần tra cứu với cú pháp:

 • “Kiểm tra phạt nguội + tên địa phương” sau đó truy cập vào địa chỉ web, hoặc có thể trực tiếp vào web của Sở Giao thông vận tải mỗi tỉnh để tra cứu.

 

Cách 5: Tra cứu phạt nguội ô tô bằng ứng dụng tra cứu phạt nguội

 • Bạn có thể tải một số ứng dụng kiểm tra phạt nguội để sử dụng trên nền tảng Android hoặc iOS của thiết bị di động thông qua CH Play hoặc AppStore.
 • Sau khi cài đặt xong bạn có thể nhập biển số xe và kiểm tra như thông thường, nếu xe bạn vi phạm sẽ có thông báo kết quả hoặc không vi phạm sẽ chúc mừng bạn không vi phạm.

 

Cách 6: Tra cứu phạt nguội ô tô trên màn hình thông minh và nhanh chóng nhất

Để khách hàng đỡ mất công tra cứu thông tin. Ứng dụng kiểm tra phạt nguội “GT Phạt Nguội” trên chính chiếc màn hình ô tô của mình, đây chính là cách tra cứu phạt nguội ô tô thông minh và dễ dàng nhất. Có 2 cách để kiểm tra phạt nguội trên màn hình Gotech.

 • Cách kiểm tra phạt nguội ô tô thông qua điều khiển bằng giọng nói:

Để thực hiện kiểm tra theo cách này, bạn hãy bấm ngay vào điểm G trên màn hình android ô tô Gotech và đọc khẩu lệnh kèm biển số xe. Ví dụ: Kiểm tra phạt nguội 30A-12832. Chỉ trong vài giây bạn sẽ được trả kết quả bằng giọng nói, nếu vi phạm sẽ được trợ lý Gotech thông báo tới bạn lỗi vi phạm, thời gian và địa điểm vi phạm hoặc nếu không có trợ lý sẽ thông báo cho bạn là bạn không mắc lỗi. Cách tra cứu này khá đơn giản, dễ dàng thực hiện, rảnh tay khi lái xe.

 • Cách kiểm tra phạt nguội ô tô bằng cách nhập biển số trên màn hình Gotech:

B1: Nhập biển số và chọn nguồn kiểm tra. Nguồn kiểm tra được GOTECH để mặc định nguồn Cục CSGT.

B2: Click vào nút “Kiểm tra”

B3: Nhận kết quả hiển thị trên màn hình ô tô.

Sau khi nhận kết quả chủ xe có thể tra cứu nhanh biển kiểm soát của xe sang 2 nguồn còn lại: Nguồn CSGT Hồ Chí Minh hoặc nguồn CSGT Đà Nẵng.

Tra cứu phạt nguội ngay trên màn hình Gotech rất tiện lợi và nhanh chóng

Được biết, phần mềm tra cứu phạt nguội ô tô trên các dòng sản phẩm màn hình ô tô thông minh GOTECH được trang bị dành riêng cho sản phẩm này và được nhiều chuyên gia về xe cũng như người dùng đánh giá cao.

Việc tra cứu phạt nguội ô tô trở nên đơn giản hơn với ứng dụng kiểm tra phạt nguội trên màn hình ô tô Gotech. Cùng với nhiều ứng dụng thông minh, chiếc màn hình này sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị đến người dùng.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm của Gotech khác như: camera 360 ô tôcảm biến áp suất lốp.

Tra cứu phạt nguội ô tô năm 2022

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 6 cách tra cứu phạt nguội ô tô năm 2022. Ngay khi tra cứu phạt nguội xong nếu trong quá trình tham gia giao thông các bạn không may vi phạm hãy nhanh chóng đến cơ quan chức năng để nộp phạt khi nhận được thông báo để tránh phiền hà khi tới kỳ đăng kiểm xe.

Chúc bạn có những hành trình an toàn, đúng luật và vui vẻ!